Ăn thả ga với mẹo ăn buffet lẩu nướng

Bạn đã từng đi ăn buffet lẩu nướng chưa ? Mọi người khi đến quán  buffet thường sẽ ăn những món ăn như thế nào ? Thông thường thì đa phần khách hàng đến với nhà hàng, hay quán buffet thì sẽ chỉ để ý đến giá cả, tên thương hiệu nhà hàng và chất lượng món ăn. Điều này sẽ làm cho bạn không có được một bữa ăn ngon miệng, không thưởng thức được các món ăn tại quán. Hãy cùng tham khảo một số mẹo vặt để bạn có thể thưởng thức món buffet lẩu một cách " perfect" nhất nhé!

Mẹo vặt ăn buffet lẩu nướng ngon miệng

 Thì để có được một bữa ăn ngon miệng, hài lòng với số chi phí mà mình bỏ ra là một điều ai cũng rất muốn có được. Điều này không hề khó, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Trước hết hãy xem các mẹo nhỏ sau :
 

Tham khảo những địa chỉ buffet lẩu nướng ngon: 
 

Món ăn ngon, đồ ăn chất lượng thì sẽ được có tại các nhà hàng chất lượng và uy tín. Trong thời buổi hiện nay việc tìm dược một nhà hàng buffet lẩu nướng thì không khó, nhưng về chất lượng thì chưa ai có thể nói được. Có nhiều nhà hàng buffet thường đưa ra các combo nhiều mà lại rẻ để thu hút được rất nhiều khách hàng nhưng khách hàng quên rằng chất lượng đồ ăn và dịch vụ mới là quan trọng nhất. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn các nhà hàng uy tín, nhiều người biết càng tốt.

Google sẽ là người có thể giúp bạn về vấn đề này. Những bài review, bảng xếp hạng... tất cả sẽ được tìm thấy tại đây. Ngoài ra hỏi ý kiến bạn bè, người thân gia đình sẽ làm cho bạn yên tâm hơn đấy.
 

Nguyên tắc chọn món ăn hợp lí
 

Điều quan trọng hơn cả là chọn món ăn hợp lí. Việc đầu tiên cần phải làm khi ngồi vào bàn, hãy xem menu một lượt. Lựa chọn các món ăn nhẹ, nước dùng, rau, thịt hay hải sản sẽ phải cần khéo léo. Tránh ăn những món có chứa tinh bột như ngô chiên, khoai chiên trước khi ăn lẩu nướng. Những món ăn chứa tinh bột như vậy sẽ khiến cho bạn no nhanh chóng mặc dù ăn chưa được bao nhiêu đâu.

Sẽ là hợp lý khi chọn món theo nguyên tắc: ăn các món khô trước, các món nước sau, đồ chiên xào và đồ ngọt ăn sau cùng. Để khai vị, bạn nên dùng một ít gỏi, salad để kích thích vị giác sau đó đến các món luộc, hấp, nướng rồi mới đến các món chiên, xào, cơm và cuối cùng là các món bánh, chè, đồ ngọt tráng miệng.

" Đi ăn buffet thì phải ăn cho đáng" do đó không nên ăn các món như mì xào, cơm chiên, khoai bún vì các món này khá bình dân, vả lại ăn các món này sẽ làm cho bạn nhanh no. Tập trung vào những món hiếm khi bạn có thể ăn, những món đặc sắc hơn.

Bạn cũng không nên chọn đồ uống có gas hay bia, rượu và đồ uống chứa các chất kích thích. Những đồ uống đó cũng rất dễ khiến bạn no bụng và không thưởng thức được nhiều món ăn.

 

Nguyên tắc khi ăn buffet lẩu nướng

 

Khi ăn cần ăn từ đồ ăn nhẹ cho đến các món chính và cuối sẽ dùng tới món tráng miệng. Ăn từ món nguội đến món nóng, từ món khô đến món nước, món mặn đến món ngọt. Ăn từ từ, chậm rãi, thưởng thức hương vị món ăn. Vừa ăn vừa có thể nói chuyện với mọi người xung quanh để có thêm thời gian cho việc tiêu hóa nhanh thức ăn thay vì chúi mũi vào bếp, nồi và ăn liên tục. Đừng nên ăn một món quá nhiều, có thể ăn nhiều hơn một ít nếu đó là món bạn yêu thích.

Ăn buffet có nghĩa là bạn sẽ được ăn nhiều món ăn một cách thoải mái,  nhưng không đồng nghĩa là bạn sẽ gọi thật nhiều món ăn cùng một lúc. Hãy chọn món bạn muốn ăn, lấy một phần vừa đủ cho bạn, nếu hết bạn có thể lấy thêm. Tránh lãng phí thức ăn khi kêu lên quá nhiều và bạn không thể nào ăn hết được, điều này sẽ tránh lãng phí tiền của bạn và cả tiền nhà hàng. Đừng quên hãy mang nững bộ quần áo rộng rãi, thoải mái sẽ khiến bạn dễ chịu hơn khi ăn đấy nhé!


screenshot-3.png

Bạn đã kiếm cho mình được nhà hàng nào sẽ giúp cho bạn có một bữa ăn ngon chưa. Hãy cùng bạn bè, người thân, gia đình đến ngay Nhà Hàng SAFODI ngay nhé!

Quý khách có thể thưởng thức buffet lẩu nưỡng tại đây với thực đơn món ăn phong phú vơi hơn 100 món ăn đa dạng đặc trưng hương vị Việt Nam. Ngoài ra còn có các món ăn tuyệt hảo khác như lẩu hơibuffet lẩu nước.

Nhà hàng Safodi đặc biệt thích hợp với khách hàng có nhu cầu tổ chức liên hoan sinh nhật, khách đoàn và gia đình.
Đặc biệt, Nhà hàng SAFODI luôn chú trọng nguồn nguyên liệu XANH – SẠCH đảm bảo mọi bữa ăn ngon cho thực khách. Nhà hàng SAFODI mong muốn mang đến trải nghiệm tuyệt vời, tạo nên cuộc vui hết ý cho nhiều thực khách.